Công trình “White Palace Phạm Văn Đồng” góp mặt trong giải Oscar kiến trúc’ thế giới

Vượt qua hàng nghìn các nhóm thiết kế khác, The Veil – White Palace Phạm Văn Đồng đã trở thành công trình duy nhất của Việt Nam có mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings (Tạm dịch là Trình diễn – Công trình đã hoàn thành) tại WAF 2021.

Được ví von như giải “Oscar” của ngành kiến trúc thế giới, WAF (World Architecture Festival – Liên hoan kiến trúc thế giới) là một sự kiện quốc tế thường niên danh giá trong lĩnh vực kiến trúc nhằm vinh danh những tác phẩm kiến trúc xuất sắc, nơi các kiến trúc sư tài năng từ mọi quốc gia cùng nhau kỷ niệm những thành tựu kiến trúc trên khắp thế giới. Năm nay, WAF sẽ chính thức diễn ra tại Lisbon, Bồ Đào Nha vào đầu tháng 12 này, các công trình đến từ 62 quốc gia, phân bổ trong 20 hạng mục khác nhau.

Vượt qua hàng nghìn các nhóm thiết kế khác, The Veil – White Palace Phạm Văn Đồng đã trở thành công trình duy nhất của Việt Nam có mặt trong hạng mục Display: Completed Buildings (Tạm dịch là Trình diễn – Công trình đã hoàn thành) tại WAF 2021.

Nói về niềm vinh dự này, kiến trúc sư Nghiêm Đình Toàn, chủ trì thiết kế công trình, chia sẻ: “Lọt được vào danh sách đề cử rút gọn (shortlist) của WAF thực sự là một niềm vui rất lớn của chúng tôi. Tuy chưa phải là một kết quả quá to lớn nhưng đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu sự phát triển của me+ architect cũng như cá nhân tôi”.

Nam kiến trúc sư cũng cho biết thêm: “Năm nay, do diễn biến của dịch bệnh còn phức tạp nên dù đã khá vất vả để có được visa nhưng chúng tôi cũng không thể bay sang Lisbon (Bồ Đào Nha – PV) trong những ngày tới để trực tiếp thuyết trình về The Veil – Trung tâm hội nghị quốc tế White Palace trước Hội đồng giám khảo. Thay vào đó, tất cả các hoạt động sẽ được thực hiện trực tuyến và chúng tôi đang rất mong chờ để có thể nói nhiều hơn về ý tưởng thiết kế và những giá trị mà me+ architect và nhà đầu tư đã gửi gắm trong công trình này. Hy vọng, The Veil trở thành một điểm nhấn thú vị cho kiến trúc Việt Nam ở cuộc thi WAF năm nay”.

Liên hoan Kiến trúc thế giới 2021 dự kiến diễn ra vào đầu tháng 12.

Đồng hành cùng dự án White Palace Phạm Văn Đồng từ khi bắt đầu khởi công xây dựng, Công ty Sơn Hải Vân cùng đơn vị thi công đã tư vấn các hệ sơn cao cấp phù hợp với từng hạn mục, đảm bảo chất lượng và  tuổi thọ tối đa cho công trình.

Nguồn:

https://sonhaivan.com/portfolio/nha-hang-tiec-cuoi-white-palace-pham-van-dong/

https://cafebiz.vn/chiem-nguong-cong-trinh-duy-nhat-cua-viet-nam-lot-de-cu-giai-oscar-kien-truc-the-gioi-2021-20211026080340847.chn

Fanpage Thông tin chính phủ

 

CHIA SẺ LÊN:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

TIN TỨC LIÊN QUAN

0931.535.767 - 0908.159.675 - 0898.655.488
              Messenger
Chat trên Zalo