GIỚI THIỆU VỀ SƠN CHỐNG CHÁY AF 180

 

Sơn chống cháy Hải Vân là sản phẩm được nghiên cứu bài bản bởi đội ngũ kỹ thuật công ty và được kiểm tra khả năng chống cháy  thực tế từ lò đốt FTT (Anh Quốc) “Phòng thí nghiệm an toàn cháy nổ – Trường Đại Học Phòng cháy chữa cháy”. Kết quả kiểm tra phù hợp với TCVN  9311- 1:2012 (ISO 834-1:1999) về thử nghiệm chịu lửa.

    Cơ chế hoạt động:

Sơn chống cháy AF-180SE là giải pháp làm giảm nguy cơ thiệt hại về người và tài sản cho các công trình bị hoả hoạn dựa trên cơ chế tự trương phồng (intumescent paint) khi gặp nhiệt độ cao. Giúp ngăn chặn sự lây lan của đám cháy và bảo vệ kết chấu bên trong. Quá trình trương phòng màng sơn xảy ra ở nhiệt độ 200-250 độ theo các trình tự chính sau:

  1. Nhựa trong màng sơn chảy mềm tạo điều kiện cho các phản ứng chảy ra.
  2. Chất cho axit phân huỷ tao ra axit phosphoric.
  3. Các axit phosphoric phản ứng với chất tạo than để tạo ra các ester của axit phosphoric.
  4. Các ester này phân huỷ tạo nên các cấu trúc carbon (than mụi).
  5. Các chất tạo khí phân huỷ và sinh khí làm trương phồng cấu trúc carbon dẫn đến hình thành các bọt than xốp để cách ly tác động của nhiệt độ đến bề mặt bảo vệ.

Sơn chống cháy được đánh giá là một vật liệu chống cháy mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí so với các giải pháp chống cháy khác. Tùy theo yêu cầu của người sử dụng hoặc quy định của cơ quan chức năng  người ta có thể xây dựng các hệ sơn có thời gian bảo vệ kết cấu thép đến giới hạn bền trong điều kiện nhiệt độ cao khác nhau.

Với hiệu quả chống cháy vượt trội, quá trình thi công đơn giản, đã tạo cho khách hàng niềm tin bền vững với dòng sơn chống cháy Hải Vân.

CHIA SẺ LÊN:

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn

TIN TỨC LIÊN QUAN

0931.535.767 - 0908.159.675 - 0898.655.488
              Messenger
Chat trên Zalo