• Tin tức chung

GIỚI THIỆU VỀ SƠN CHỐNG CHÁY AF 180

GIỚI THIỆU
 
Các kết cấu thép xây dựng dưới tác động của nhiệt độ cao khỏang 500oC sẽ suy giảm mạnh độ bền cơ lí và bị biến dạng dẫn đến sự sụp đổ  kết Cấu công trình. Để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện hoạt động ở những nơi công cộng, khu vực sản xuất, khu dân cư cao tầng …. khi xảy ra sự cố cháy vẫn đủ thời gian thoát hiểm, người ta đưa ra các yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn kết cấu và một trong những yêu cầu đó là sử dụng sơn chống cháy (Sơn trương phồng-Intumescent paint) nhằm kéo dài thời gian chịu tải của công trình dưới tác động ở nhiệt độ cao, đảm bảo sự thoát hiểm của người, phương tiện, của cải cũng như hỗ trợ tích cực cho lực lượng cứu hỏa. 
 
ỨNG DỤNG CHO CÁC CÔNG TRÌNH:
Sân bay
Sân bay
 
Nhà máy
 
Trung tâm thương mại
 
Bệnh viện
...v.v...
Tùy theo yêu cầu của người sử dụng hoặc quy định của cơ quan có thẩm quyền  người ta có thể xây dựng các hệ sơn có thời gian bảo vệ kết cấu thép đến giới hạn bền trong điều kiện nhiệt độ cao khác nhau  (30 phút, 60 phút, 90 phút, 120 phút….) 
 
               
CƠ CHẾ HOẠT ĐỘNG CỦA SƠN CHỐNG CHÁY:
Đây là một công nghệ sơn tiên tiến, sử dụng cấu trúc than xốp ngăn chặn cháy lan.
Sơn phủ trương phồng có thể phồng lên nhiều lần dưới tác dụng của nhiệt
Hoạt động khi nhiệt độ bề mặt đạt 200 oC. Cụ thể:

 

QUY TRÌNH PHẢN ỨNG:


 
AF-180 được sản xuất trên cơ sở nhựa Polyvinylacetat và các chất chất chống cháy với các tính chất vượt trội sau:
Sơn chống cháy AF-180 do công ty TNHH Sơn Hải Vân sản xuất có hiệu quả chống cháy trong khoảng thời gian 30’, 60’, 90’, 120;..vv… tùy thuộc vào chiều dày lớp sơn chống cháy. 

HỆ SƠN CHỐNG CHÁY 30 PHÚT:

HỆ SƠN CHỐNG CHÁY 60 PHÚT:

HỆ SƠN CHỐNG CHÁY 90 PHÚT:

HỆ SƠN CHỐNG CHÁY 120 PHÚT:


Các kết quả đo đạc trên thiết bị  đánh giá khả năng chống cháy theo tiêu chuẩn ISO 837-1975 chỉ ra tương quan giữa chiều dày lớp sơn chống cháy AF-180 và thời gian chống cháy có hiệu quả được ghi trong bảng sau: 

CHỨNG NHẬN SẢN PHẨM:

HƯỚNG DẪN THI CÔNG:

  Bước 1: Chuẩn bị bề mặt


Thông số kỹ thuật sản phẩm AF-180