• Công trình tàu biển

CÔNG TRÌNH SÀ LAN TỰ HÀNH TẢI TRỌNG 5000 TẤN TẠI TIỀN GIANG

Công trình sà lan tự hành tải trọng 5000 tấn, chủ phương tiện là anh Dũng – Thị Trấn Chợ Gạo, Huyện Chợ Gạo, Tỉnh Tiền Giang thi công đóng mới tại Xưởng đóng tàu Nhựt Trường – Châu Thành, Tiền Giang. Công Ty TNHH Sơn Hải Vân là đơn vị cung cấp sơn cho toàn bộ công trình này.
 

Bên trong hầm và khung xương được sơn 2 lớp Alkyd biến tính với sơn chống gỉ nâu đỏ và phủ màu xanh dương.
 
Bên ngoài sà lan được sơn những dòng sơn 2 thành phần cao cấp như Epoxy, Polyurethane…
Lớp sơn đầu tiên dùng cho toàn bộ vỏ ngoài sà lan là HE-701 sơn lót Epoxy giàu kẽm màu xám. Đây là loại sơn có độ bám dính cao, khả năng chống ăn mòn tuyệt hảo, thích hợp dùng cho sà lan có tải trọng lớn chạy trong môi trường nước biển.

 

Lớp thứ 2 là HE-605 sơn lót Epoxy màu cam dùng cho toàn bộ vỏ ngoài sà lan, sơn có khả năng chống thẩm thấu, khả năng chống ăn mòn cao, chịu được va đập và rất bền trong môi trường nước biển.
 

Lớp sơn phủ dưới đáy sà lan là HT-450 sơn Coal tar Epoxy màu đen đây là loại sơn cao cấp có độ bám dính tuyệt vời, bền trong môi trường ăn mòn mạnh.
 Lớp phủ ngoài 2 bên mạn là UR-352 sơn phủ PU (PolyUrethane) màu xanh dương, đây là dòng sơn chuyên dùng để sơn lên mạn và mặt boong với khả năng bền màu cao.
 

Trong quá trình thi công luôn có sự giám sát theo dõi của cán bộ kỹ thuật Sơn Hải Vân nhằm đảm bảo được chất lượng theo đúng quy trình kỹ thuật.
 Sau khi đã sơn hoàn thiện phần đáy và phần mạn, Sà lan hạ thủy vào ngày 28/04/2020. Trước giờ hạ thủy đại diện Công ty Sơn Hải Vân có những phần quà ý nghĩa trao tặng chủ phương tiện nhằm tri ân khách hàng.